ĐẾN ĐẠI SỨ QUÁN Ý VISA ĐƯỢC CẤP CÓ LÂU HƠN KHI DÙNG DỊCH VỤ?

ĐẾN ĐẠI SỨ QUÁN Ý VISA ĐƯỢC CẤP CÓ LÂU HƠN KHI DÙNG DỊCH VỤ?

ĐẾN ĐẠI SỨ QUÁN Ý VISA ĐƯỢC CẤP CÓ LÂU HƠN KHI DÙNG DỊCH VỤ?

Đến đại sứ quán ý visa được cấp có lâu hơn so với khi sử dụng dịch vụ làm visa không? Chính là điều mà nhiều người luôn boăn khoăn khi lần đầu xin cấp tấm vé thông hành để được quá cảnh đến ý.

Cách nộp hồ sơ visa ý như thế nào?

Như chúng ta đã biết. Hiện nay để được cấp visa ý bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết.  Nhằm giúp cho phía chính phủ ý có căn cứ để xét duyệt yêu cầu xin cấp thị thực của mình.

Sau đó, bạn sẽ có hai cách để nộp hồ sơ là đến đại sứ quán ý visa. Hoặc nộp thông qua công ty dịch vụ trung gian. Theo đó, nếu lựa chọn cách đến trực tiếp đại sứ quán ý. Bạn có thể nộp tại trụ sở của cơ quan lãnh sự ở Việt Nam:

  • 93 Nguyễn Du, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Số 9 Lê Phụng Hiểu, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội.
ĐẾN ĐẠI SỨ QUÁN Ý VISA ĐƯỢC CẤP CÓ LÂU HƠN KHI DÙNG DỊCH VỤ?
Đại sứ quán ý tại Hà Nội

Tuy nhiên, có nhiều người còn khá lo lắng bởi thông tin đến đại sứ quán ý visa được cập sẽ có thời gian lâu hơn rất nhiều so với khi dùng dịch vụ.

Đến đại sứ quán ý visa được cấp có lâu hơn không?

Hiện nay, nhu cầu xin cấp visa ý đang ngày càng tăng cao trong một bộ phận lớn công dân Việt Nam. Theo đó, khi chuẩn bị hồ sơ thủ tục xin cấp visa ai cũng muốn quá trình xét duyệt được diễn ra nhanh chóng.

CÓ VISA Ý ĐI ĐƯỢC NƯỚC NÀO, HỒ SƠ LÀM NHỮNG GÌ, BẤM XEM TẠI ĐÂY!

xem-tai-day

Và thông thường đối với nhiều người chưa có kinh nghiệm, họ sẽ lựa chọn sử dụng dịch vụ tại các công ty. Bởi những người này lo sợ việc đến đại sứ quán ý visa được cấp sẽ có thời gian lâu hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, sự thật là thời gian xin xét duyệt visa ý tại đại sứ quán hay thông qua công ty dịch vụ đều như nhau. Trong khoảng từ 2 – 4 tuần.

ĐẾN ĐẠI SỨ QUÁN Ý VISA ĐƯỢC CẤP CÓ LÂU HƠN KHI DÙNG DỊCH VỤ?
Thời gian xin xét duyệt visa ý là từ 2 – 4 tuần

Nhưng sở dĩ người xin cấp thị thực cảm thấy việc tự mình đến đại sứ quán nộp hồ sơ sẽ lâu hơn. Là vì có không ít trường hợp do thiếu hiểu biết nên chưa chuẩn bị được một hồ sơ hoàn chỉnh. Chính điều này đã làm cho bạn bị phía ý yêu cầu bổ sung giấy tờ nhiều lần dẫn đến mất thời gian.

Khác với khi sử dụng dịch vụ tại công ty, người dùng sẽ được hướng dẫn chi tiết và vô cùng chuyên nghiệp.

Nên không phải mất thời gian và công sức đi lại nhiều lần.

Tóm lại, việc đến đại sứ quán ý visa được cấp sẽ có thời gian xét duyệt tương đương với khi sử dụng dịch vụ trung gian. Nhưng để đảm bảo tiến độ được diễn ra nhanh chóng, bạn hãy chuẩn bị kỹ lưỡng ở bước tập hợp giấy tờ, hoặc nếu cần thiết hãy nhờ sự trợ giúp của công ty dịch vụ.

Xem thêm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *