PHÍ VÀ THỦ TỤC LÀM VISA Ý NHƯ THẾ NÀO?

phi-va-thu-tuc-lam-visa-y-nhu-the-nao

PHÍ VÀ THỦ TỤC LÀM VISA Ý NHƯ THẾ NÀO?

Được mệnh danh là thiên đường nghệ thuật của thế giới, mỗi năm nước Ý thu hút hàng triệu du khách khắp năm châu đến khám phá và trải nghiệm. Trừ các nước được miễn thị thực, để đến được Ý hay bất kì nước nào bạn đều cần phải có visa. Vậy phí và thủ tục làm visa Ý như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau của dichvuvisay.com nhé.

phi-va-thu-tuc-lam-visa-y-nhu-the-nao

CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ HỒ SƠ

 1. Đương đơn nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Ý hoặc Lãnh sự quán Ý
 2. Bạn có thể xem các thông tin cần thiết liên quan đến việc cấp visa Ý trên trang web của Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế http://www.vistoperitalia.esteri.it/.
 3. Yêu cầu hộ chiếu của đương đơn phải còn giá trị ít nhất 03 tháng so với thời gian rời khỏi khối Schengen và được cấp dưới 10 năm. Hộ chiếu phải có ít nhất 02 trang trắng liền nhau để dán visa và đóng dấu.

CÁCH KHAI FORM VISA Ý CỰC CHUẨN CHO NGƯỜI CHƯA BIẾT, BẤM XEM TẠI ĐÂY!

xem-tai-day

Đơn xin cấp visa nộp không đủ 15 ngày trước ngày khởi hành vẫn được nhận nhưng lưu ý thời gian xét duyệt visa có thể lên đến 15 ngày.

QUY TRÌNH NỘP VÀ XỬ LÝ HỒ SƠ

 • Phí: Phí visa phải trả bằng tiền mặt (VNĐ). Khoản phí này sẽ thay đổi 3 tháng 1 lần. Tỷ giá áp dụng được niêm yết trên bảng thông tin tại Phòng Lãnh sự.
 • Hồ sơ: Tất cả hồ sơ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý. Những người mang hộ chiếu Công vụ phải nộp kèm thêm Công hàm do Bộ Ngoại giao – Cục Lãnh sự cấp. Hồ sơ phải do chính đương đơn nộp trực tiếp tại Đại sứ quán.

phi-va-thu-tuc-lam-visa-y-nhu-the-nao-1

Lưu ý: Hồ sơ xin visa nào không có thư mời gửi trước qua email sẽ không được chấp nhận.

 • Phỏng vấn: Phòng Visa của Đại sứ quán có thể tiến hành phỏng vấn bất kỳ đương đơn nào ngay cả khi đương đơn trước đây đã được cấp visa Schengen.
 • Đoàn: Đoàn khách nào có từ 5 người trở lên mà nộp hồ sơ qua bên thứ ba (công ty du lịch, đại diện của công ty nơi họ công tác, các công ty nhà nước) yêu cầu đặt hẹn trước với Đại sứ quán để tiến hành nộp hồ sơ và lấy vân tay.

NÊN LÀM VISA Ý TẠI ĐÂU?

Do khối Schengen có đến 26 nước thành viên nên thủ tục visa thường hay thay đổi, nếu bạn e ngại các thủ tục phức tạp, hãy lựa chọn cho mình một đơn vị làm visa uy tín như dichvuvisay.com để đảm bảo xin visa thành công, đúng thời gian khởi hành. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, đến với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chất lượng nhất.

 • Cam kết mọi mức phí đều được giữ tại mức phù hợp với thị trường, không có tình trạng tăng giá hay phá giá
 • Đội ngũ nhân viên lành nghề, nhanh nhạy và am hiểu luật pháp, bao gồm cả kinh nghiệm xử lý những hồ sơ khó, dichvuvisay.com có tỷ lệ đạt visa lên tới 99%
 • Tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho khách hàng. Chỉ từ 3-5 ngày bạn sẽ nhận được kết quả so với 14 ngày như thông thường mà không làm giảm chất lượng của visa.

CHI PHÍ LÀM VISA TẠI dichvuvisay.com

Khi dichvuvisay.com tiếp nhận hồ sơ, quý khách vui lòng đóng phí 200 USD bao gồm:

 • Phí sứ quán: 1.650.000 VND
 • Phí trung tâm tiếp nhận: 370.000VND

Thời gian làm việc : 15 ngày kể từ ngày lấy dấu vân tay

Chi phí này thường xuyên thay đổi, do vậy bạn hãy liên hệ với dichvuvisay.com để được tư vấn chính xác giá tại thời điểm bạn làm visa nhé.

Hi vọng bài viết “Phí và thủ tục làm visa Ý” trên của dichvuvisay.com đã giúp bạn nắm được những thông tin hữu ích để có thể chuẩn bị xin visa Ý một cách chu đáo nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc nào để được giải đáp kịp thời nhé

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *