TRÌNH TỰ ĐĂNG KÝ PHỎNG VẤN VISA Ý RA SAO?

TRÌNH TỰ ĐĂNG KÝ PHỎNG VẤN VISA Ý RA SAO?

TRÌNH TỰ ĐĂNG KÝ PHỎNG VẤN VISA Ý RA SAO?

Để đăng ký phỏng vấn visa ý bạn cần trải qua một trình tự nhất định, bao gồm nhiều bước làm khác nhau. Vậy, cách tiến hành ra sao? Bạn sẽ được hướng dẫn ngay sau đây.

Chuẩn bị bộ hồ sơ xin cấp visa ý hoàn chỉnh

Chắc chắn việc đầu tiên cần làm trong toàn bộ quy trình đăng ký phỏng vấn visa ý, chính là bạn phải có cho mình một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất.

Trong đó, phải bao gồm các loại giấy tờ chứng minh nhân thân, tài chính theo yêu cầu của phía chính phủ ý, để làm căn cứ xét duyệt như: hộ chiếu, chứng minh thư, ảnh thẻ, giấy chứng minh tài chính, công việc,…

Dựa vào những thứ mà bạn cung cấp, Đại sứ quán ý sẽ quyết định có nên cấp visa cho bạn hay không.

Đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ online

Có một điều hơi khác so với khi bạn xin cấp thị thực tại các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, khi đăng ký phỏng vấn visa ý bạn cần đặt một lịch hẹn nộp hồ sơ online tại website đại diện của Đại sứ quán ý: http://www.vfsglobal.com/italy/vietnam/vietnamese/Schedule_an_appointment.html.

Đây là việc làm bắt buộc nếu như bạn muốn hồ sơ của mình được tiếp nhận tại cơ quan cấp thị thực.

Lúc này, cần lưu ý nếu như bạn muốn đặt lịch nộp hồ sơ online cho cả một phái đoàn, thì phải đặt riêng cho từng người mới được xem là hợp lệ.

TRÌNH TỰ ĐĂNG KÝ PHỎNG VẤN VISA Ý RA SAO?
Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ online tại website VFS CLOBAL

Đến nộp hồ sơ xin visa ý

Bước thứ 3 khi đăng ký phỏng vấn visa ý sau khi đặt lịch hẹn online, chính là bạn hãy đến cơ quan cấp thị thực nộp bộ hồ sơ đã chuẩn bị từ trước, kèm theo giấy hẹn đã được in ra.

Tại đây, bạn sẽ đóng góp một khoản chi phí theo quy định và tiến hành lấy dấu vân tay để thu thập thông tin sinh trắc bổ sung vào hồ sơ xin cấp thị thực.

ĐẾN ĐẠI SỨ QUÁN Ý VISA ĐƯỢC CẤP CÓ LÂU HƠN DÙNG DỊCH VỤ, BẤM XEM TẠI ĐÂY!

xem-tai-day

Điều bạn cần ghi nhớ lúc này là hãy đến đúng với lịch hẹn, bởi nếu đến trễ cuộc hẹn của bạn sẽ bị hủy bỏ và cơ hội sẽ được dành cho những người khác.

Phỏng vấn visa ý

Sau quá trình nộp hồ sơ cũng là lúc việc đăng ký phỏng vấn visa ý của bạn được hoàn thành. Tiếp sau đó, bạn sẽ phải chờ trong khoảng vài ngày để lịch phỏng vấn của bạn được sắp xếp và bạn sẽ được thông báo thông qua nhân viên lãnh sự.

TRÌNH TỰ ĐĂNG KÝ PHỎNG VẤN VISA Ý RA SAO?
Buổi phỏng vấn được ấn định khi việc đăng ký phỏng vấn visa ý kết thúc

Tin rằng với những hướng dẫn cụ thể như trên về quy trình đăng ký phỏng vấn xin cấp visa ý, sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích cần thiết! Chúc bạn may mắn!

Xem thêm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *