XIN VISA DU LỊCH Ý CẦN NHỮNG GÌ?

xin-visa-du-lich-y-can-nhung-gi-3

XIN VISA DU LỊCH Ý CẦN NHỮNG GÌ?

Nước Ý là một kho tàng du lịch của thế giới tập hợp đủ các yếu tố của một hành trình khám phá hoàn mỹ với cảnh quan đẹp, văn hóa lâu đời, kiến trúc cổ kính, giàu nghệ thuật và đặc sắc về ẩm thực. Nếu bạn dự định sắp tới du lịch Ý nhưng còn chưa rõ cần chuẩn bị những gì để xin được visa, hãy theo dõi bài viết Visa Ý du lịch cần những gì? của dichvuvisay.com để được giải đáp nhé.

xin-visa-du-lich-y-can-nhung-gi

NHỮNG BƯỚC CHUẨN BỊ CHUNG

  • Ý nằm trong khối Schengen. Trong khối này tồn tại 1 loại visa (gọi là visa Schengen) cho phép bạn đến tất cả các nước trong khối mà chỉ cần xin visa của 1 nước. Nhìn chung, xin visa Schengen không quá khó.
  • Trước khi đi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Ý, bạn nên chuẩn bị cẩn thận tất cả các giấy tờ theo quy định lấy visa (có trên các website của Đại sứ quán Ý, Bộ ngoại giao hay các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực Ý).

XIN VISA Ý CÓ DÊ KHÔNG? BẤM XEM TẠI ĐÂY!

xem-tai-day

 • Hộ chiếu của người xin cấp phải còn giá trị ít nhất 3 tháng so với thời gian rời khỏi khối Schengen, thời hạn được cấp dưới 10 năm. Những người mang hộ chiếu Công vụ yêu cầu phải nộp kèm Công hàm do Bộ Ngoại giao – Cục Lãnh sự cấp. Tất cả các hồ sơ xin cấp thị thực Ý bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Ý hoặc tiếng Anh.
 • Tiến hành nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Ý và nộp lệ phí xin thị thực. Phòng Visa có thể tiến hành phỏng vấn trực tiếp bất cứ người nộp đơn nào ngay cả khi trước đây đã được cấp visa Schengen. Với nhóm đông người yêu cầu đặt lịch hẹn với Đại sứ quán Ý trước để tiến hành nộp hồ sơ và lấy vân tay.

NHỮNG GIẤY TỜ CẦN THIẾT TRONG HỒ SƠ XIN VISA Ý

Visa du lịch (loại C) cần có những giấy tờ sau:

xin-visa-du-lich-y-can-nhung-gi-1

 • Đơn xin cấp visa Ý đã được điền đầy đủ thông tin và ký tên
 • 02 ảnh thẻ cỡ 3,5 x 4,5 cm chụp trong vòng 6 tháng, không chỉnh sửa, dán 1 ảnh trên đơn.
 • Hộ chiếu (bản gốc) và 01 bản copy tất cả các trang, yêu cầu hộ chiếu phải được cấp thời hạn dưới 10 năm, còn giá trị sử dụng tối thiểu 03 tháng so với thời gian rời khỏi khối Schengen và có tối thiểu 02 trang trắng liền nhau để dán visa và đóng dấu
 • Giấy đặt vé máy bay (khứ hồi)
 • Bằng chứng về nơi ở tại Ý
 • Chứng minh tài chính: sao kê tài khoản cá nhân trong 06 tháng gần nhất tại ngân hàng; sổ tiết kiệm với số tiền trên 200 triệu VND
 • Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, bản sao công chứng Giấy phép đăng ký kinh doanh, bảo hiểm xã hội, giấy nghỉ phép, quyết định nghỉ hưu hoặc thẻ hưu trí…
 • Bảo hiểm du lịch và Bảo hiểm y tế hạn mức tối thiểu 30.000 Euro cho chi phí hồi hương hay cấp cứu khẩn cấp.
 • Những giấy tờ liên quan khác cho việc xin cấp thị thực có thể được nộp cùng hồ sơ
 • Với những trường hợp cấp thị thực cho người dưới tuổi thành niên, yêu cầu nộp thêm một số giấy tờ như: Bản sao Giấy khai sinh, giấy đồng ý của bố mẹ cho đi du lịch được ký tại Phòng Visa của Đại sứ quán.

Hi vọng bài viết Visa Ý du lịch cần những gì? Trên đây của dichvuvisay.com đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC
88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM
Đt: (08) 384 52 850 –0915526190 – 0983915304 Ms. Trang
Email: visabaongoc@gmail.com
Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc
Website: https://visabaongoc.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *