Thủ tục gia hạn visa Ý như thế nào cho người chưa biết?

kinh-nghiệm-xin-visa-schengen

Thủ tục gia hạn visa Ý như thế nào cho người chưa biết?

Visa Ý thuộc loại visa Schengen, đây là loại visa cho phép nhập cảnh nhiều lần và được miễn visa Đài Loan, Thổ Nhĩ Kì, Dubai… Tuy nhiên, tùy vào hồ sơ của bạn mà thời hạn visa này dài hay ngắn.

Gia hạn visa Ý ở đâu?

t535146

Ý là một trong 26 nước nằm trong khối Schengen cùng với các nước như: Hà Lan, Phần Lan, Đan Mạch, Áo, Bỉ, Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ….. vì vậy, để đến Ý bạn bắt buột phải có loại Visa Schengen này. Thời hạn của visa Schengen phụ thuộc vào độ chỉnh chu trong hồ sơ của bạn, nên khi hết hạn visa có được cấp lại hay không sẽ do bạn quyết định một phần.

Hiện nay việc gia hạn visa Ý được thực hiện tại đại sứ quán Ý ở Việt Nam, các bạn có thể tham khảo các thủ tục cũng như giấy tờ cần thiết khi gia hạn visa trên các trang web tư vấn uy tín để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chu đáo. Tùy từng diện sang Ý khác nhau như: du lịch, thăm người thân, du học, làm việc.. mà các thủ tục, giấy tờ sẽ có một số đặc điểm khác nhau.

Điều kiện cần thiết để có thể gia hạn visa:

  • Là người Việt Nam, hiện vẫn đang sống tại Việt Nam
  • Visa hết hạn không quá lâu, thường là không quá 24 tháng
  • Xin cấp lại loại visa đã được cấp trước đó, đối với Ý là visa Schengen.

Giấy tờ cần thiết khi gia hạn visa ý như thế nào?

kinh-nghiệm-xin-visa-schengen

  • Hộ chiếu vẫn còn hạn sử dụng hoặc không hết hạn quá 6 tháng, và phải còn ít nhất 2 trang trống để đóng dấu thị thực
  • Hộ chiếu cũ hoặc hiện tại đã có visa Ý
  • Bản photo giấy chứng minh và giấy khai sinh.
  • Ảnh thẻ mới chụp hoặc không quá hạn 6 tháng, được chụp trên phông nền trắng.
  • Và một số giấy tờ khác

CHIA SẺ CÁCH THỨC GIA HẠN VISA Ý KHÔNG CẦN PHỎNG VẤN, BẤM XEM TẠI ĐÂY!

xem-tai-day

Khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, các bạn có thể gởi đến địa chỉ của tổng đại sứ quán để chờ xét duyệt và gọi phỏng vấn. Thông thường, mất khoảng sáu đến tám ngày chờ đợi, vì vậy, trong khoảng thời gian đó các bạn cần chắc chắn không cần sử dụng đến loại giấy tờ đó.

Gia hạn visa Ý như thế nào cho người mới?

Lam-Visa-Y-28602

Visa Ý không phải quá khó khăn để xin gia hạn, có thể xin gia hạn qua đường bưu điện và cũng có thể gia hạn mà không cần phỏng vấn. Nhưng điều kiện quan trọng cần phải cần phải có là bạn phải sở hữu một bộ hồ sơ đẹp, đầy đủ, thông tin đáng tin cậy và không bị từ chối phỏng vấn lần nào.

Đối với những bạn chưa rành về việc xin gia hạn visa, hãy tìm cho mình một địa chỉ uy tín chuyên về visa để được tư vấn cụ thể hơn, và tỉ lệ đậu hồ sơ cao hơn.

Xem thêm

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *